กรมสมเด็จพระเทพฯ เสด็จพระราชดำเนินทรงเปิด “งานออกร้านคณะภริยาทูต ครั้งที่ 56”

วันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 08.30 น. ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เขตปทุมวัน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย เสด็จพระราชดำเนินไปยังศูนย์การค้าสยามพารากอน ทรงเปิดงานออกร้านคณะภริยาทูตครั้งที่ 56 โดยมี นายเตช บุนนาค เลขาธิการสภากาชาดไทย, คุณหญิงชฎา วัฒนศิริธรรม เหรัญญิกสภากาชาดไทย, นายขรรค์…

มาดามกูเกิลพาเที่ยววัดในสกลนคร วัดอุตรดาราม

วันนี้มาดามกูเกิล ได้พาไปชม วัดอุตรดาราม ที่ตั้งอยู่บ้านฝั่งแดงสุขเกษม อ.พังโคน จ.สกลนคร ภาพความงดงามของผู้คนพื้นบ้าน รวมทั้งความสวยงามของ วัดอุตรดาราม ในมุมต่างๆ ที่เป็นจุดศูนย์รวมจิตใจของชาวพุทธที่นี่ มาเที่ยวสกลนคร อย่าลืมวิถีอิสานและ ความสวยงามของวัฒนธรรมประเพณีโบราณของวัดอุตรดาราม นะคะ ภาพและเรื่องโดย มาดามกูเกิล อมลวรรณ เรืองอรรถวัฒน์ Great food good Life with Madam Google

Pho Viet – อาหารเวียดนาม ตามไปชิม By Madam google

วันนี้Madam google แวะพาไปทักทาย Madam An Khánh มาดามแอน สาวโฮจิมินห์ กับร้านเฝอและอาหารเวียดนาม แถวราชปรารภ Madam An Khánh เปิดร้านอาหารได้เกือบสองปีแล้ว เป็นครั้งแรกที่เธอมาเปิดร้านอาหารเวียตนามที่เมืองไทย เธอพูดภาษาไทยไม่ได้เลย ภาษาอังกฤษได้นิดหน่อย แต่ก็สู้ บรรยากาศภายในร้านก็ตกแต่งแบบเวียดนามและคนส่วนใหญ่ก็เป็นคนเวียดนาม นั่งอยู่ในร้านคิดว่าตัวเองอยู่เวียดนามเเลย เพราะคนในร้านเป็นเวียดนาม 90{1e9df3ff221fec67f2b46c55bd82e9961ae187e1b606f79864c8b507548386d0} คุยกันแต่ภาษาเวียดนาม อาหารมีทั้งของเวียดนามตอนเหนือ ใต้ กลาง ออก ตก โดยมีน้ำจิ้มเป็นตัวชูรส ที่เป็นกะปิมีพริกโรยและให้บีบมะนาวใส่ตามใจชอบ…

H.E. Joaquim Amoral, Ambassador of Timor Leste เยี่ยมชมไร่องุ่นและโรงไวน์ GranMonte ที่เขาใหญ่

ท่านเอกอัครราชฑูตติมอร์เลสเต้ H.E. Joaquim Amoral, Ambassador of Timor Leste to the Kingdom of Thailand & Permanent Representative of the United Nation, ESCAP เยี่ยมชมไร่องุ่นและโรงไวน์ GranMonte ที่เขาใหญ่ มีคุณวิสุทธิ์ โลหิตนาวี เจ้าของให้การต้อนรับ เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ไร่กราน-มอนเต้ ไร่องุ่นไวน์กราน-มอนเต้…

Madam google ควง เชฟ Tommy Tang จากรายการ EASY THAI COOKING ของ PBS อเมริกาไปชิมร้านอาหารจีน เหอเฉินฟง ตรงข้ามวัด เล่งเน่ยยี่

ติดสอยห้อบตาม Madam google ที่ควง Chef Tommy Tang จากรายการ EASY THAI COOKING ของ PBS อเมริกา มาเยือนร้านอาหารจีน ไสตล์ฮ่องกง นั่นคือ ร้าน เหอเฉินฟง ร้าน เหอเฉินฟง อยู่ถนนเจริญกรุงย่านตึกเก่าชุมชนวัฒนธรรมไทยเชื้อสายจีน ตรงข้ามวัดมังกรหรือวัดเล่งเน่ยยี่ นับว่าเป็นใจกลางเยาวราชเลย สำหรับท่านที่เอารถมาที่จอดรถ ก่อนถึงด้านขวามือจะมีซอยชื่อซอยมังกร เลี้ยวเข้าไปในนั้นจะมีตึกจอดรถอยู่ทางซ้ายมือ ชม.ละ 30 บาท…