ททท.เปิดโลกทัวร์สวนผลไม้“the land of tropical fruits” เปลี่ยนการเดินทางชมสถานที่สู่ประสบการณ์แท้จริง
ททท. นำทีมเปิดฤดูท่องเที่ยวสวนผลไม้ภาคตะวันออก “อร่อยทุกไร่ ชิมไปทุกสวน” เริ่มตั้งแต่ 7 พฤษภาคม 2569 จันทบุรี ระยอง ตราด ปราจีนบุรี มีคูปองลดตามสวนที่เข้าร่วมโครงการ ทุก 500 บาท/ใบเสร็จ ลด 100 บาท และใช้แอปพลิเคชั่น “แม่มณี” สวนที่เข้าร่วมโครงการลดเพิ่มให้อีก 100 บาท เมื่อช้อปครบ 1,000 บาท/ใบเสร็จ

“ไทย” เป็นประเทศที่ได้การยอมรับระดับโลกว่า “เป็นแหล่งผลิตผลไม้เขตร้อน” หรือ “the land of tropical fruits” สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ไม่ว่าจะเป็น ทุเรียน มังคุด เงาะ มะม่วง มะยงชิด ลำไย หรือสับปะรด ไม่ได้เป็นแค่สินค้าเกษตร แต่กำลังกลายเป็น “ทรัพยากรเศรษฐกิจการท่องเที่ยว” ที่มีศักยภาพสูงของเมืองไทย

เพราะ ”โลกการท่องเที่ยว” ในปัจจุบัน ได้เปลี่ยนจาก “การเดินทางเพื่อชมสถานที่” ไปสู่การเดินทางเพื่อ “สัมผัสประสบการณ์แท้จริง” หรือ Experience-Based Tourism และ “ผลไม้ไทย” คือหนึ่งในประสบการณ์ที่ประเทศอื่นไม่สามารถลอกเลียนได้อย่างแน่นอน

ดูน้อยลง