เทศกาลชมสวน 2566 “แอ่วสุขใจ..I wanna be (e)” 1 ธันวาคม 2566 – 29 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 08.00 – 18.00 น. ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่

สีสันแห่งไม้ดอกเมืองหนาว งดงามวัฒนธรรมเมืองเหนือ เที่ยวรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนในเทศกาลชมสวน 2566 ภายใต้แนวคิด “แอ่วสุขใจ..I wanna be (e)” โดยมี “ผึ้ง หรือ Bee” นักผสมเกสรเป็น Mascot นำทางนักท่องเที่ยวชมสวนดอกไม้ที่สวยงาม อุดมสมบูรณ์ พรรณไม้นานาชนิด ปักหมุดไว้เลย..ดอกไม้งาม..กิจกรรมเพียบ – ชมไม้ดอกเมืองหนาวนานาพรรณนับล้านดอกจากเกษตรกรบนพื้นที่สูง งดงามกับกล้วยไม้นานาพันธุ์ทั้งพันธุ์แท้และพันธุ์ลูกผสม ตระการตากุหลาบกว่า 220 สายพันธุ์ ฯลฯ – ทุ่งดอกผีเสื้อและทุ่งดอกฟอร์เก็ตมีน็อต – Bee…

รูปแบบโคมกระดาษในวัฒนธรรมล้านนา

ใกล้จะถึงเข้ามาทุกทีแล้วกับประเพณียี่เป็ง ในช่วงระยะเวลานี้เองชาวล้านนาโดยเฉพาะพ่อหน้อยพ่อหนาน จะไปที่วัดเพื่อร่วมกันทำโคมกระดาษ เพื่อใช้ถวายและประดับในวันเพ็ญเดือนยี่ วันนี้จึงขอนำเสนอรูปแบบโคมกระดาษที่ปรากฏในวัฒนธรรมล้านนา ซึ่งเป็นข้อมูลที่ได้จากการศึกษารวบรวมตั้งแต่ในปี 2548 นำมาเสนออีกครั้ง เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการสร้างสรรค์โคมกระดาษในเวลาอันใกล้นี้ ปล. ข้อมูลจากหนังสือ รูปแบบโคมกระดาษในวัฒนธรรมล้านนา เขียนโดย ฐาปกรณ์ เครือระยา

เสน่ห์เมืองภูเก็ต “ย่านอำเภอกะทู้”

สะดวกสุดๆไม่ต้องกังวลเลยว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดีเพราะพวกเรารวบรวมมาให้เรียบร้อยแล้ว ร้านอาหารราคาไม่แพงที่ได้รับมิชลิน สถานที่ท่องเที่ยวสวยๆยอดนิยม และเส้นทางของรถสาธารณะภูเก็ตเพื่อให้ทุกคนเดินทางกันง่ายขึ้น เหมาะกับนักท่องเที่ยวสายLocalสุดๆ . ร้านอาหารมิชลิน -ขาหมูโบราณ(สาขากะทู้) -ครัวจงจิต -ครัวโอม -จรัส . สถานที่ท่องเที่ยว -หาดป่าตอง -ถนนสายรุ้ง -หาดฟรีด้อม -หาดกะหลิม -คาร์นิวัล เมจิก -ภูเก็ตแฟนตาซี

งานนมัสการหลวงพ่อโสธรและงานประจำปีจังหวัดฉะเชิงเทรา ประจำปี 2566 ระหว่างวันที่ 24 พ.ย. – 5 ธ.ค. 66 (12 วัน 12 คืน) พิเศษในวันที่ 26-27 พ.ย. 66 มีขบวนทางน้ำ จุดเริ่มต้น ณ บริเวณท่าน้ำวัดโสธรวรารามวรวิหาร

เปิดแล้วงานนมัสการหลวงพ่อโสธรและงานประจำปีจังหวัดฉะเชิงเทรา ประจำปี 2566 ระหว่างวันที่ 24 พ.ย. – 5 ธ.ค. 66 (12 วัน 12 คืน) พิเศษในวันที่ 26-27 พ.ย. 66 มีขบวนทางน้ำ จุดเริ่มต้น ณ บริเวณท่าน้ำวัดโสธรวรารามวรวิหาร ททท.ฉะเชิงเทรา ได้ให้ข่าวโดย นายจิรศักดิ์ อ่วมอุไร ผอ.ททท.ทำนักงานฉะเชิงเทรา ว่าได้เข้าร่วมพิธิเปิดนมัสการหลวงพ่อโสธรและงานประจำปีจังหวัดฉะเชิงเทรา ประจำปี 2566…

ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม ขอเชิญชวนมาเที่ยวงาน “ประเพณีลอยกระทงกาบกล้วยเมืองแม่กลอง” ประจำปี 2566 ในวันที่ 18-27 พฤศจิกายน 2566 ณ วัดภุมรินทร์กุฎีทอง อ.อัมพวา และวันที่ 25-27 พฤศจิกายน 2566 ณ อุทยาน ร.2 อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม ขอเชิญชวนมาเที่ยวงาน “ประเพณีลอยกระทงกาบกล้วยเมืองแม่กลอง” ประจำปี 2566 ในวันที่ 18-27 พฤศจิกายน 2566 ณ วัดภุมรินทร์กุฎีทอง อ.อัมพวา และวันที่ 25-27 พฤศจิกายน 2566 ณ อุทยาน ร.2 อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ​จังหวัดสมุทรสงคราม ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสงคราม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานสมุทรสงคราม มูลนิธิพระบรมราชานุสรณ์พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัดสมุทรสงคราม…

ททท.สำนักงานนครราชสีมา ขอเชิญ ทุกๆคน มาเที่ยวงาน ‘ มามูย่า โคราช ณ บริเวณอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ลานย่าโม) อ.เมือง จ.นครราชสีมา

พลาดไม่ได้เลยในงานนี้ กับกิจกรรม การใส่ผ้าไทยชุดตะเบง มาน เดิน เที่ยว ช็อป ชิม กับบรรยากาศแสง สี เสียงของเมืองโคราช ** และพิธี การผูกผ้าขอพรสักการะคุณย่าโม กับเรื่องของความเชื่อในสิ่งที่ดีที่ทุกคนเลือกเองได้กับสีผ้า ที่จะบ่งบอกถึงความหมาย และสิ่งสำคัญในความเชื่อแบบมูเตลู นี่คือ หนึ่งในเทศกาลการท่องเที่ยวสาย มู ที่ต้องมา นอกจากนี้ ยังจะได้พบกับตลาดวัฒนธรรม, สินค้าชุมชนท้องถิ่น , อาหารพื้นบ้าน อาทิ ขนมจีนกระโทก หมี่โคราช และกิจกรรมการเเสดงศิลปะวัฒนธรรมจากเยาวชนและศิลปินโคราชมากมาย…

ขอเชิญชม งานแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านนานาชาติ จังหวัดสกลนครครั้งที่ 1( Thailand International Folklore Festival 2023) วันที่ 20 พฤศจิกายน 2566 ณ. คนสร้างเมือง พันนาบุรี

ขอเชิญชมงานแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านนานาชาติ จังหวัดสกลนครครั้งที่ 1 ( Thailand International Folklore Festival 2023) วันที่ 20 พฤศจิกายน 2566ณ. คนสร้างเมือง พันนาบุรี อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร เวลา 18.00 – 22.00 น. กิจกรรมภายในงาน– การแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านนานาชาติ 14 ประเทศ– การเดินแบบแฟชั่นโชว์ผ้าไทยโดยนางแบบกิตติมศักดิ์-อาหารระดับวีไอพี– ชมการการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านนานาชาติ 14 ประเทศ–…

ปิดฤดูกาลท่องเที่ยว ณ บ้านสบขุ่น ต.ป่าคา อ.ท่าวังผา จ.น่าน เปิดรับนักท่องเที่ยว รอบละไม่เกิน 10 คน จำกัดเต้นท์ 5 หลังเท่านั้น

เปิดฤดูกาลท่องเที่ยว ณ บ้านสบขุ่น ต.ป่าคา อ.ท่าวังผา จ.น่าน อีกหนึ่งจุดไฮไลท์ที่ห้ามพลาด ที่เมื่อมาเที่ยวน่านในช่วงฤดูฝน กับกิจกรรม “เที่ยวสบขุ่น 3 วัน2 คืน” กับกาแฟสบขุ่น น่าน เริ่มแล้วฤดูกาลท่องเที่ยว ณ บ้านสบขุ่น ต.ป่าคา อ.ท่าวังผา จ.น่าน เปิดรับนักท่องเที่ยว รอบละไม่เกิน 10 คน จำกัดเต้นท์ 5 หลังเท่านั้น จะมาคนเดียว /…

อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ประกาศเปิด”เขาช้างเผือก” เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2566

อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ประกาศเปิดการท่องเที่ยว กิจกรรมเดินป่าศึกษาธรรมชาติระยะไกล “เขาช้างเผือก” แล้ว เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 – 31 มกราคม 2567 รวมระยะเวลา 3 เดือน โดยจำกัดจำนวนไม่เกิน 60 คน / วัน (ดูรายละเอียดเงื่อนไขการจองได้ในคอมเมนท์) ที่มา : อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ –

นุ่งโจง ห่มสไบ แต่งไทย เที่ยวอุทยาน ร.๒ จังหวัดสมุทรสาคร

นุ่งโจง ห่มสไบ แต่งไทย เที่ยวอุทยาน ร.๒ ขอเชิญชวนออเจ้าทั้งหลายมาทะเวนเที่ยวกันเจ้าค่ะ ไม่ว่าออเจ้าจะมากันยกครัว มากับสหาย มากับคนรัก หรือมากันยกหมู่ มาแปลงโฉมแต่งกายย้อนยุคด้วยชุดไทย เที่ยวเรือนไทยในอุทยานฯ และมาชักภาพสวยๆ กันเจ้าค่ะ อุทยาน ร.๒ มีบริการนุ่งโจง ห่มสไบ ราคาเริ่มต้น ๑๕๐-๒๕๐ บาท เวลาทำการ อุทยาน ร.๒ เปิดทุกวัน (ยกเว้นวันพุธ ปิดให้บริการ) เวลา ๐๘.๓๐ –…

พบกับความวิจิตรตระการตาของปราสาทผึ้ง 28 ตุลาคม 2566 ณ วัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร สกลนคร

28 ตุลาคม 2566 …. พบกับความวิจิตรตระการตาของปราสาทผึ้ง ททท.สำนักงานนครพนม ชวนเที่ยวงาน “แลปราสาทผึ้งไทสกล ยลแดนศิลป์ถิ่นธรรม” งานประเพณีแห่ปราสาทผึ้ง และแข่งขันเรือยาว ชิงถ้วยพระราชทานฯ จังหวัดสกลนคร ประจำปี 2566 ระหว่างวันที่ 23 – 29 ตุลาคม 2566 ณ บริเวณศูนย์ราชการ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 วัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร และสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์สกลนคร