ศูนย์ศึกษาพระพุทธศาสนาวันอาทิตย์วัดดอนแก้ว อำเภอแม่ริม ได้รับการพิจารณาคัดเลือกเป็นศูนย์ศึกษาพระพุทธศาสนาวันอาทิตย์ที่มีผลงานโดดเด่น โซนกลาง

คณะสงฆ์จังหวัดเชียงใหม่ ประกาศ ผลการพิจารณาคัดเลือกศูนย์ศึกษาพระพุทธศาสนาวันอาทิตย์ที่มีผลงานโดดเด่น ตามโซนพื้นที่ประจำปี พ.ศ. ๒๕๖๖ จังหวัดเชียงใหม่ ตามที่ กรมการศาสนา กระทรวงวัฒนธรรม ได้กำหนดให้โครงการอุดหนุนศูนย์ศึกษา พระพุทธศาสนาวันอาทิตย์ เป็นโครงการสำคัญที่สนองนโยบายของรัฐบาล ด้วยการบูรณาการงานในพื้นที่ ส่งเสริมให้เป็น “ศูนย์เรียนรู้ คู่คุณธรรม” ของชุมชน โดยมีเป้าหมายที่จะพัฒนาศูนย์ศึกษาพระพุทธศาสนา วันอาทิตย์ให้มีประสิทธิภาพ และครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ เพื่อเป็นแหล่งศึกษาเรียนรู้คุณธรรมจริยธรรม เด็ก เยาวชน และประชาชน เสริมสร้างความเข้มแข็งของชุมชน สร้างโอกาสในการเรียนรู้หลักธรรม ทางพระพุทธศาสนามาเป็นหลัก ในการดำเนินชีวิตที่ดีงาม หนึ่งในศูนย์ศึกษาพระพุทธศาสนาวันอาทิตย์…

โรงเรียนบ้านปลาดาว ในงาน”เปิดบ้านวิชาการ”3 ตุลาคมนี้

3 ตุลาคมนี้ Starfish พาทัวร์ห้องเรียนนวัตกรรม.⭐️ขอเชิญผู้สนใจร่วมรับชมกิจกรรมการเรียนรู้ของเด็ก ๆ โรงเรียนบ้านปลาดาว ในงาน”เปิดบ้านวิชาการ”.พบกับ .📌ลงทะเบียนเข้าร่วมงานตามคิวอาร์โค้ด.แล้วมาพบกันวันอังคารที่ 3 ตุลาคม 2566เวลา 08:00 – 14:00 น.นะคะ..

โครงการติดปีกสินค้าไทยขายออนไลน์ข้ามพรมแดนกับ Amazon ห้องเรือนคุ้ม โรงแรมคุ้มภูคำ

เชียงใหม่ 18 มีนาคม สำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ จัดงานธุรกิจ e-Commerce ข้ามพรมแดน Thailand Business Accelerator: Launching Thai brands to the US with Amazon หรือ “ติดปีกสินค้าไทย ขายออนไลน์ข้ามพรมแดนกับ Amazon” ร่วมกับ สำนักตลาดพาณิชย์ดิจิทัล กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และ อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง ประเทศไทย…

โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย จัดพิธีประทานประกาศนียบัตรและพิธีปัจฉิมนิเทศ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 รุ่นลัลณ์เรลิณณ์

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2566 ณ หอประชุมอาคารนวรัตน์ โรงเรียนยุพราชวิทยาลัยจัดพิธีประทานประกาศนียบัตรนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ที่จบหลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐาน รุ่นลัลณ์เรลิณณ์ มีนายบุญเสริญ สุริยา ประธานคณะกรรมการสถานศึกษาเป็นประธานในพิธี เปิดกรวยดอกไม้ธูปเทียนแพถวายสักการะและกล่าวน้อมสำนึก ในพระกรุณาธิคุณ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารินาถและผู้อำนวยการพูลศักดิ์ จิตสว่าง กล่าวปัจฉิมโอวาทแก่นักเรียน 6 รุ่นลัลณ์เรลิณณ์ ต่อจากนั้นได้ทำพิธีถวายบังคมลาพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ประธานรุ่นลัลณ์เรลิณณ์ ถวายมาลัยข้อพระกรเบื้องหน้าพระ บรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว วงโยธวาทิตบรรเลงเพลงสรรเสริญพระบารมีหลังจากนั้นลอดซุ้ม Congratulations และรับดอกไม้กลัดอกจากสภานักเรียนโรงเรียนยุพราชวิทยาลัยและพิธีผูกข้อมือ

เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น ที่เชียงใหม่ 25-26 กุมภาพันธ์ นี้ ณ สมาคมฝรั่งเศส เชียงใหม่

เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2566 จัดขึ้นที่ สมาคมฝรั่งเศส เชียงใหม่ ในวันที่ 25-26 กุมภาพันธ์ นี้ เป็นกิจกรรมที่เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ ได้จัดขึ้นมาแล้วที่กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 11-19 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา และได้รับกระแสตอบที่ดี จนประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก จึงได้นำมาจัดที่จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 25-26 กุมภาพันธ์ 2566 โดยฉายภาพยนตร์จำนวน 4 เรื่อง ได้แก่ เรื่อง The Fish…

Yupparaj Minimarathon 2023 วันอาทิตย์ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2566 ณ ห้วยตึงเฒ่า จ.เชียงใหม่

โรงเรียนยุพราชวิทยาลัยจัด Yupparaj Minimarathon 2023 :: ในวันอาทิตย์ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2566 :ณ ถนนสุขภาพ ห้วยตึงเฒ่า จังหวัดเชียงใหม่ เริ่มเปิดรับสมัครในวันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป รายละเอียดการแข่งขัน1. ประเภท Fun Run (ฟันรัน) 5 กิโลเมตร• ไม่แยกรุ่นอายุ…

ETDA พาส่อง 29 ไฮไลท์สปีกเกอร์ ชวนคนไทยกระทบไหล่ กูรูดิจิทัลคนดังในงาน DGT2023 : Happiness Creation วันที่ 24-25 ก.พ. นี้

สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) หรือ ETDA (เอ็ตด้า) เปิดไฮไลท์สปีกเกอร์คนดัง ทั้งไทยและต่างประเทศ ที่ยกขบวนทัพ ลุยอัปเดตและอัปเกรดธุรกรรมออนไลน์ของไทย พร้อมสร้างประสบการณ์เพื่อยกระดับทักษะทางดิจิทัลคนไทย ให้พร้อมสู่ชีวิตดิจิทัลที่มีความสุขรองรับโลกอนาคต ชวนกระทบไหล่ แบบใกล้ชิด ได้ที่งาน DGT 2023 : Happiness Creation วันที่ 24-25 ก.พ.นี้ ลงทะเบียนร่วมงานที่ https://www.zipeventapp.com/e/DGT-2023-Happiness-Creation นายชัยชนะ มิตรพันธ์ ผู้อำนวยการ ETDA เปิดเผยว่า งาน“DGT…

โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ การแข่งขันรวมศิลป์ แผ่นดินสยาม คลิปดนตรีพื้นบ้าน ภาคกลาง

คณะสิบกะรัตบันเทิงศิลป์ โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ การแข่งขันรวมศิลป์ แผ่นดินสยาม คลิปดนตรีพื้นบ้าน ภาคกลางรับถ้วยเกียรติยศจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม พร้อมเงินรางวัล 40,000 บาท จัดโดย กระทรวงวัฒนธรรมฝึกซ้อมโดย ครูเศวต รัตนเจริญมิตร ครูจันทร์พร ปินตาเปี้ย และครูนพมาศ ไชยชมภู โดยการสนับสนุนของ ผู้อำนวยการและผู้บริหารโรงเรียนยุพราชวิทยาลัย(สมาชิกในทีมเป็น นักเรียน/ศิษย์เก่า วงดนตรีไทยและ YRC band&combo)

อัพสกิลผ่าน LEARN AI เริ่มต้นเรียนรู้เรื่อง AI ที่ใครก็เรียนได้ เรียนฟรี! มีประกาศนียบัตรรับรองการเข้าร่วมให้

อัพสกิลผ่าน LEARN AI เริ่มต้นเรียนรู้เรื่อง AI ที่ใครก็เรียนได้ – Learn-ai.in.th เปิดลงทะเบียน 3 หลักสูตร AI แล้ววันนี้ – เรียนฟรี! มีประกาศนียบัตรรับรองการเข้าร่วมให้ “เรื่อง AI ใครก็เรียนได้” จากกระแสความนิยมในเรื่องของ AI (Artificial Intelligence) หรือปัญญาประดิษฐ์ที่เข้ามามีบทบาทกับการใช้ชีวิตของคนไทยในด้านของการอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน รวมทั้งยังช่วยส่งเสริมความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีให้กับธุรกิจและองค์กรต่าง ๆ เพื่อช่วยลดต้นทุนและเพิ่มโอกาสในการเติบโต ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้เรื่องของ AI ได้กลายมาเป็นองค์ความรู้ใหม่ที่อยู่ในความสนใจ…

ETDA เตรียมจัดงาน ADTE Virtual Opening Day เปิดตัว สถาบัน ADTE (เอดเต้) ศูนย์ถ่ายทอดความรู้ พัฒนาทักษะ ด้านธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ 12 พ.ค.นี้

สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) หรือ ETDA (เอ็ตด้า) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เตรียมจัดงาน ADTE Virtual Opening Day ชวนผู้เชี่ยวชาญ กูรูด้านธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ นวัตกรรมและสตาร์ทอัพ ร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ประสบการณ์ วิธีทางรอดท่ามกลางยุคดิจิทัล ที่ไม่ว่าอะไรก็ต้องพึ่งเทคโนโลยี พร้อมเปิดตัว “สถาบัน ADTE (เอดเต้) หรือ Academy for Digital Transformation by ETDA” ศูนย์กลางหลักสูตรในการถ่ายทอดความรู้…

“Extended Day” ชั่วโมงเรียนที่นานกว่า สนุกกว่า เข้มกว่า แต่เปี่ยมด้วยคุณค่าในการพัฒนาทักษะชีวิตที่ เด่นหล้า

มร. มาร์ค แม็คเวย์ (Mr. Mark McVeigh) ครูใหญ่โรงเรียนเด่นหล้า บริติช สคูล ผู้มากประสบการณ์จากโรงเรียนชั้นนำทั้งในประเทศอังกฤษ และภูมิภาคเอเชียกล่าวว่า การสอนหลักสูตรนานาชาติระบบเอกชนอังกฤษ นับเป็นหลักสูตรอังกฤษที่ดีที่สุดในโลก ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นว่า นักเรียนที่จบจากโรงเรียนเอกชนอังกฤษ อย่างโรงเรียน อีตั้น หรือ วินเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ สามารถเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยชั้นนำต่างๆของโลก และเมื่อจบมาต่างก็มีความโดดเด่นในหน้าที่การงานที่ชัดเจนมาก ไม่ว่าจะเป็น แพทย์ วิศวกร นักวิเคราะห์ นักคิด นักวิทยาศาสตร์ ศิลปิน…