โรงพยาบาลเชียงใหม่ ราม ร่วมพิธีรับมอบ ป้ายสัญลักษณ์ (Clean Food Good Taste Plus)

เมื่อวันที่ 26 ก.ย. 66 นพ.ธวัชชัย ตัณสถิตย์ กรรมการบริหาร และคุณศิรินทิพย์ กันทะวงค์ หัวหน้าแผนกโภชนาการ โรงพยาบาลเชียงใหม่ ราม ร่วมพิธีรับมอบ ป้ายสัญลักษณ์ (Clean Food Good Taste Plus) โดยโรงพยาบาลเชียงใหม่ ราม ได้ผ่านการประเมินมาตรฐานอาหารสะอาดปลอดภัย ในระดับดีมาก ในงาน เจียงใหม่ ฟู้ดไฮ ฟู้ดเฟส ซึ่งจัดขึ้นโดย ศูนย์นวัตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่และหน่วยงานบริการวิชาการภายใต้มหาวิทยาลัยเชียงใหม่…

คาราวานทัวร์ “หรอยแรง…ล่องใต้”พิชิต 14 จังหวัดภาคใต้ เส้นทาง ชุมพร-สุราษฎร์ธานี-นครศรีธรรมราช-พัทลุง-สงขลา-ปัตตานี-นราธิวาส-ยะลา-สตูล-ตรัง-กระบี่-ภูเก็ต-พังงา-ระนอง

นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยภูมิภาคภาคใต้ ททท.ได้ให้ข่าวถึงความสำเร็จและเปิดเผยภารกิจจัดกิจกรรมการตลาดท่องเที่ยวนำร่องคาราวานทัวร์ “หรอยแรง…ล่องใต้” โดย ททท.ทีมงานภูมิภาคภาคใต้ เปิดเกมส์การตลาดท่องเที่ยวภาคใต้เชิงรุก กับจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย Media Fam Trip & Agent Fam Trip & Trade Meet โดยจับมือกับสื่อมวลชน-ภาคีเครือข่ายท่องเที่ยวส่วนกลาง 10 หน่วยงาน/สมาคมท่องเที่ยวและตัวแทนบริษัทนำเที่ยวDMC 14 จังหวัดภาคใต้ กว่าร้อยคนร่วมกันการสร้างตำนาน คาราวานทัวร์“หรอยแรง…ล่องใต้” ประจำปี 2566 นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์การเดินทางท่องเที่ยวปลายด้ามขวานทองของประเทศไทย ชูจุดขายนำร่องโดยใช้การตลาดนำสินค้าบริการสำหรับชวนตลาดท่องเที่ยวสังคมผู้สูงวัยและผู้ใช้วีลแชร์…

ททท.สำนักงานลพบุรี ร่วมประชุมเตรียมการจัดงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ประจำปี 2567

นางสาวสุวรรณา ศรุติลาวัณย์ รองผู้อำนวยการสำนักงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี เป็นผู้แทนฯ ร่วมประชุมหารือเตรียมการจัดงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ประจำปี 2567 ณ ศาลากลางจังหวัดลพบุรี โดยมี นายอำพล อังคภากรณ์กุล ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานฯ พร้อมด้วย รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี หัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทนหน่วยงานทั้งภาครัฐ และเอกชน ตลอดจนสื่อมวลชน เข้าร่วมประชุมฯ ทั้งนี้ ในที่ประชุมมีมติเห็นชอบให้จัดงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ประจำปี 2567 ขึ้นในระหว่างวันศุกร์ที่ 9…

ททท.สำนักงานสมุทรสงคราม ชวนเที่ยวชมงานสุดเก๋ ในบรรยากาศชิคๆ @อัมพวา Twinkle Amphawa

ททท.สำนักงานสมุทรสงคราม ชวนเที่ยวชมงานสุดเก๋ ในบรรยากาศชิคๆ @อัมพวา กับงาน..Twinkle Amphawa ระยิบระยับอัมพวา เริ่ม 30 กันยายนนี้ เป็นต้นไป สายอาร์ตเตรียมพร้อม คนรักงานคราฟต์ห้ามพลาดเพลิดเพลินไปกับสินค้าแฮนด์เมดหลากหลายดีไซน์พร้อมเวิร์คช๊อป- DIY สุดสร้างสรรค์ และอิ่มอร่อยกับอาหารมากมาย พบกันได้ที่ลานนาคะวะรังค์ โครงการอัมพวา ชัยพัฒนานุรักษ์ ทุกๆ วันเสาร์-วันอาทิตย์ เวลา 12.00 – 20.30 น. เริ่มวันเสาร์ที่ 30 กันยายน 2566…

บรรยากาศรับนักท่องเที่ยวจาก จีน และคาซัคสถาน จาก 4 สนามบิน สุวรรณภูมิ ดอนเมือง ภูเก็ต และเชียงใหม่

บรรยากาศรับนักท่องเที่ยวจาก จีน และคาซัคสถาน จาก 4 สนามบิน สุวรรณภูมิ ดอนเมือง ภูเก็ต และเชียงใหม่ ในวันแรก ของการ Examption วีซ่า (25 กย. 65) เป็นไปอย่างชื่นมื่น ทั้งนักท่องเที่ยว และเหล่าภาคอุตสาหกรรมบริการและการท่องเที่ยว

ททท. ดึงจุดขาย Soft Power ผ่าน Film จับมือ ช่อง One 31 ปลุกกระแสท่องเที่ยวภาคอีสาน ตามรอยละคร “พนมนาคา”

ททท. ดึงจุดขาย Soft Power ผ่าน Film จับมือ ช่อง One 31 ปลุกกระแสท่องเที่ยวภาคอีสาน ตามรอยละคร “พนมนาคา” ภายใต้แนวคิด “ศรัทธานำทาง เส้นทางนำเที่ยว” โดยจากโครงการนี้ ททท. เตรียมออกแบบกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในแนวคิด นำความเชื่อ ความศรัทธา และ วัฒนธรรมที่อยู่คู่คนไทย สร้างกระแสและแรงบันดาลใจให้กลุ่มแฟนคลับละครออกเดินทางท่องเที่ยว ไปยังสถานที่ต่างๆ ในภาคอีสาน นำร่องสถานที่ท่องเที่ยว ที่เกี่ยวเนื่องกับความเชื่อพญานาคในกลุ่มจังหวัดลุ่มแม่น้ำโขง…

ศูนย์ศึกษาพระพุทธศาสนาวันอาทิตย์วัดดอนแก้ว อำเภอแม่ริม ได้รับการพิจารณาคัดเลือกเป็นศูนย์ศึกษาพระพุทธศาสนาวันอาทิตย์ที่มีผลงานโดดเด่น โซนกลาง

คณะสงฆ์จังหวัดเชียงใหม่ ประกาศ ผลการพิจารณาคัดเลือกศูนย์ศึกษาพระพุทธศาสนาวันอาทิตย์ที่มีผลงานโดดเด่น ตามโซนพื้นที่ประจำปี พ.ศ. ๒๕๖๖ จังหวัดเชียงใหม่ ตามที่ กรมการศาสนา กระทรวงวัฒนธรรม ได้กำหนดให้โครงการอุดหนุนศูนย์ศึกษา พระพุทธศาสนาวันอาทิตย์ เป็นโครงการสำคัญที่สนองนโยบายของรัฐบาล ด้วยการบูรณาการงานในพื้นที่ ส่งเสริมให้เป็น “ศูนย์เรียนรู้ คู่คุณธรรม” ของชุมชน โดยมีเป้าหมายที่จะพัฒนาศูนย์ศึกษาพระพุทธศาสนา วันอาทิตย์ให้มีประสิทธิภาพ และครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ เพื่อเป็นแหล่งศึกษาเรียนรู้คุณธรรมจริยธรรม เด็ก เยาวชน และประชาชน เสริมสร้างความเข้มแข็งของชุมชน สร้างโอกาสในการเรียนรู้หลักธรรม ทางพระพุทธศาสนามาเป็นหลัก ในการดำเนินชีวิตที่ดีงาม หนึ่งในศูนย์ศึกษาพระพุทธศาสนาวันอาทิตย์…

ศูนย์นวัตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “เจียงใหม่ ฟู้ดไฮ ฟู้ดเฟส”ที่ 26 กันยายน 2566 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ต

เตรียมพุงให้พร้อม เตรียมตัวให้ดี เพราะครั้งนี้ เมนูความอร่อยพร้อมเสิร์ฟให้กับทุกคนแล้วววว “เจียงใหม่ ฟู้ดไฮ ฟู้ดเฟส”โดย ศูนย์นวัตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่รวบรวมร้านค้าและ food truck มาตรฐาน “อาหารสะอาด รสชาติอร่อย” กว่า 20 ร้านค้า ✅ตื่นตากับกองทัพอาหารและเครื่องดื่ม เอาใจคนรักของกินอีกมากมาย✅พร้อมกิจกรรมการเสวนา “ท่องเที่ยวปลอดภัยอุ่นใจด้วยการสุขาภิบาลอาหารที่ยั่งยืน” โดยผู้เชี่ยวชาญด้านสุขาภิบาลอาหาร วันอังคาร ที่ 26 กันยายน 2566ตั้งแต่เวลา 11.00 – 21.00…

เชียงใหม่จัดงานสัมมนา ทิศทางการพัฒนาและส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ “Unseen Chiang Mai New Chapter 2024”

ที่ โรงแรมศิริปันนา วิลล่า รีสอร์ท แอนด์ สปา เชียงใหม่ นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้ นายวีรพงศ์ ฤทธิ์รอด รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมเสวนากับภาคีเครือข่าย ในหัวข้อ ทิศทางการพัฒนาและส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ “Unseen Chiang Mai New Chapter 2024” ซึ่งสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่จัดขึ้น เพื่อผลักดันและส่งเสริมให้เกิดการสร้างสรรค์กิจกรรมการท่องเที่ยวให้มีความคึกคักน่าสนใจด้วยการนำ Soft power 5F มาสร้างประสบการณ์แก่นักท่องเที่ยว…

เส้นทางการเดินทาง งานครบรอบ 150 ปี วันประสูติพระราชชายา เจ้าดารารัศมี บริเวณข่วงประตูท่าแพและบริเวณถนนราชดำเนินมีผู้ร่วมฟ้อนจำนวน 3,226 คน

วันเสาร์ที่ 23 ก.ย. 2566 ตั้งแต่เวลา 16.00 – 18.00 น. จะมีการจัดงานครบรอบ 150 ปี วันประสูติพระราชชายา เจ้าดารารัศมี บริเวณข่วงประตูท่าแพและบริเวณถนนราชดำเนินมีผู้ร่วมฟ้อนจำนวน 3,226 คน การจัดการจราจรได้วางกำลังในพื้นที่และโดยรอบกว่า 60 นายเพื่ออำนวยความสะดวกและปิดกั้นในจุดสำคัญต่าง ๆ เพื่อให้เกิดความเรียบร้อยในการจัดงานดังกล่าว #เส้นทางหลีกเลี่ยง 1. มาจากแจ่งศรีภูมิ –> ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนช้างม่อย –> ผ่านแยกประตูจีน –>…

โรงเรียนบ้านปลาดาว ในงาน”เปิดบ้านวิชาการ”3 ตุลาคมนี้

3 ตุลาคมนี้ Starfish พาทัวร์ห้องเรียนนวัตกรรม.⭐️ขอเชิญผู้สนใจร่วมรับชมกิจกรรมการเรียนรู้ของเด็ก ๆ โรงเรียนบ้านปลาดาว ในงาน”เปิดบ้านวิชาการ”.พบกับ .📌ลงทะเบียนเข้าร่วมงานตามคิวอาร์โค้ด.แล้วมาพบกันวันอังคารที่ 3 ตุลาคม 2566เวลา 08:00 – 14:00 น.นะคะ..

เตรียมจัดอย่างยิ่งใหญ่ งานลอยกระทง หรือ งานยี่เป็งเชียงใหม่ 26-28 พฤศจิกายน

เทศบาลนครเชียงใหม่ ร่วมกับภาคีเครือข่าย เตรียมจัดงานประเพณีเดือนยี่เป็งเชียงใหม่ ประจำปี 2566 อย่างยิ่งใหญ่ ในวันที่ 26-28 พฤศจิกายน 2566 ชูความเป็นล้านนาแบบย้อนยุคเพื่ออนุรักษ์วัฒนธรรมดั้งเดิม หวังส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจ วันนี้ (21 ก.ย. 66) ที่ ห้องประชุมฝ้ายคำ เทศบาลนครเชียงใหม่ นายสุนทร ยามศิริ รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เป็นประธานประชุมเตรียมการจัดงานประเพณีเดือนยี่เป็งเชียงใหม่ ประจำปี 2566 ให้การจัดกิจกรรมเป็นไปด้วยความเรียบร้อยถูกต้องตามจารีตประเพณีล้านนา ซึ่งในปีนี้เทศบาลนครเชียงใหม่มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-28 พฤศจิกายน 2566…