มหกรรมสุขภาพเมืองเชียงใหม่ 2566 “Health Charming Chiang Mai 2023” 24-25 พฤศจิกายน นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติฯ

📣📣เริ่มแล้ว..!! งานมหกรรมสุขภาพเมืองเชียงใหม่ 2566 “Health Charming Chiang Mai 2023” ✨จัดอย่างยิ่งใหญ่เอาใจคนรักสุขภาพ ตรวจฟรีตลอดงาน 👩‍⚕️👨‍⚕️วันนี้เราพาทุกท่านมาบุกบูธกิจกรรมของศูนย์หลอดเลือดอาหารและตับ เราจะได้เห็นกล้องส่องตรวจทางเดินอาหารส่วนบน ตรวจตับกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ นอกจากนี้ยังมีการตรวจไวรัสตับอักเสบบีอีกด้วย 🗓️24-25 พฤศจิกายน นี้ 📍ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติฯ

Yupparaj Minimarathon 2023 วันอาทิตย์ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2566 ณ ห้วยตึงเฒ่า จ.เชียงใหม่

โรงเรียนยุพราชวิทยาลัยจัด Yupparaj Minimarathon 2023 :: ในวันอาทิตย์ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2566 :ณ ถนนสุขภาพ ห้วยตึงเฒ่า จังหวัดเชียงใหม่ เริ่มเปิดรับสมัครในวันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป รายละเอียดการแข่งขัน1. ประเภท Fun Run (ฟันรัน) 5 กิโลเมตร• ไม่แยกรุ่นอายุ…

ชวนขึ้น “โรงพัก ร.ศ.120” ที่ชัยนาท

🏚️โรงพักเก่าแก่โบราณ ทรงปั้นหยา ยกพื้นสูง อายุกว่า 100 ปี ตามประวัติก่อสร้างโรงพักเก่าสรรพยา อ.สรรพยา จ.ชัยนาท มาตั้งแต่ประมาณปี พ.ศ.2444 (ร.ศ.120 สมัยรัชกาลที่ 5) อยู่บริเวณปากทางเข้าตลาดเก่าสรรพยา ชาวบ้านเห็นอาคารเริ่มทรุดโทรม จึงอนุรักษ์และพัฒนาเอาไว้เพราะเชื่อว่าน่าจะเป็นอาคารโรงพักเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย อีกทั้งยังเป็นสถาปัตยกรรมและศิลปกรรมที่ได้รับการบำรุงรักษาและอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี ปัจจุบันสถานีตำรวจภูธรสรรพยาปรับปรุงอาคารดังกล่าวใช้เป็นอาคารพิพิธภัณฑ์จัดแสดงประวัติศาสตร์ท้องถิ่นสรรพยา เพื่อให้เป็นแหล่งเรียนรู้สำหรับคนในชุมชนและนักท่องเที่ยว 📍สำหรับใครที่อยากเดินทางมาสัมผัสความย้อนยุคของโรงพักเก่าแห่งนี้ สามารถเดินทางมาได้ทุกวัน วัน/เวลา/ช่วงเวลา เปิด-ปิด ของสถานที่ 06.00 น. – 18.00 น.…

รักนี้นิรันดร์..จูงมือกันมา❤️สมุทรสงคราม 14 กุมภา ททท.สมุทรสงคราม ขอเชิญ คู่รัก มา “มูเตลู”

รักนี้นิรันดร์..จูงมือกันมาสมุทรสงคราม 14 กุมภา ททท.สมุทรสงคราม ขอเชิญ คู่รัก มา “มูเตลู” ด้วยกันด้วยใจ 📍หลวงพ่อบ้านแหลม วัดเพชรสมุทรวรวิหาร 1 ในเบญจภาคีวารีปฏิหาริย์ : ขอพรให้รักมั่นคง เมตตามหานิยม แคล้วคลาด ปลอดภัย 📍 ท้าวเวสสุวรรณโณองค์แรก วัดจุฬามณี : ขอพรเรื่องความรัก ความสำเร็จ และโชคลาภ 📍หลวงพ่อโต วัดดอนมะโนรา : ขอพรให้ความรัก เติบโต…

เทศบาลนครเชียงใหม่ จัดงานไม้ดอกไม้ประดับจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 46 วันที่ 3 – 5 กุมภาพันธ์ 2566 บริเวณโดยรอบสวนสาธารณะหนองบวกหาด

วางแผนการเดินทางด่วน! จะมีการปิดถนน 3 วัน สวนสาธารณะหนองบวกหาด พรุ่งนี้แล้ว! กับงานที่ทุกคนรอคอยปีนี้กลับมาจัดอย่างอลังการ งานไม้ดอกไม้ประดับจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 46 วันที่ 3 – 5 กุมภาพันธ์ 2566 บริเวณโดยรอบสวนสาธารณะหนองบวกหาด โดยจะมีการปิดถนนบำรุงบุรีตั้งแต่จุดกลับรถโรงเรียนวัฒโนทัย พายัพ ( คูเมืองด้านใน ) ผ่านสวนสาธารณะหนองบวกหาดไปจนถึงประตูแสนปรุง ตั้งแต่เวลา 16.00 น . ของวันศุกร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ไปจนถึงเวลา…

ททท.สำนักงานสมุทรสงคราม ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมงาน โกงกางรันครั้งที่2

วิ่งโกงกางรัน 2 ยังไม่เต็ม.. !!สมัครได้อีก รีบหน่อยน้า แล้วมาเจอกัน ททท.สำนักงานสมุทรสงคราม ขอเชิญชวนทุกท่านทำกิจกรรมดีๆ ร่วมกันเพื่อแผ่นดินและป่าชายเลนของเราจะได้สมบูรณ์ มาร่วมสนุกกับกิจกรรมวิ่งโกงกางรัน 2 ตอน “บุญคุณ ปูแสม” ในวันอาทิตย์ที่ 19 มีนาคม 2566ณ รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายเพื่อจัดตั้งกองทุนอนุรักษ์และฟื้นฟูป่าชายเลน สนใจร่วมสมัคร และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.kongkangrun.comสอบถามข้อมูลทั่วไปFacebook Fanpage : “โกงกางรัน” หรือ คลิก https://www.facebook.com/kongkangrun/

ตามหาหัวใจ ที่กิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่

ปลายเดือนมกราคม ยังคงอากาศหนาวเย็น เราเดินทางออกจากบ้านสายแล้ว แวะหากาแฟกินที่จอมทอง ก่อนขึ้น “ดอยอินทนนท์” จุดมุ่งหมาย กิ่วแม่ปาน “สถานีวิจัยโครงการหลวงดอยอินทนนท์” คำว่า “กิ่ว” เป็นภาษาเหนือที่แปลว่า ส่วนที่แคบๆส่วน “แม่ปาน” เป็นชื่อสถานที่ ที่นี่สูงจากระดับน้ำทะเล 2,200 เมตร ใครจะไปกิ่วแม่ปาน เตรียมร่างกายสำหรับการเดินเท้า 3 กิโลเมตร ใช้เวลา 3 ชั่วโมง ไกด์ถิ่น สาวสวยอาสา นำทาง ในการเดินครั้งนี้ ที่นี่เปิดตั้งแต่เวลา…

ไปเที่ยวงานงาน”เทศกาลบูชาดาวนพเคราะห์”ที่จันทบุรีกัน

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจันทบุรี ขอเชิญร่วมงาน”เทศกาลบูชาดาวนพเคราะห์” ในระหว่างวันที่ 15-24 กุมภาพันธ์ 2562 ณ วัดเขตร์นาบุญญาราม อ.เมือง จ.จันทบุรี มาเที่ยวเมืองจันท์ พร้อม แชะ แชร์ ภาพถ่ายในช่วงเวลานี้ รับของที่ระลึก กระเป๋า More Fun More Glow ที่จุดบริการบริเวณสะพานวัดจันทร์ และรับสิทธิพิเศษเพิ่มทันทีกับ Topping Promotion เมื่อท่านแสดงกระเป๋า More Fun More…

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานจันทบุรี ขอเชิญเที่ยวงาน “รำลึกพระบารมี ๑๑๖ ปี ฉลองเมืองจันท์” ซึ่งกำหนดจัดงาน ระหว่างวันที่ ๑๓-๑๕ ก.พ.๒๕๖๒

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานจันทบุรี ขอเชิญเที่ยวงาน “รำลึกพระบารมี ๑๑๖ ปี ฉลองเมืองจันท์” ซึ่งกำหนดจัดงาน ระหว่างวันที่ ๑๓-๑๕ ก.พ.๒๕๖๒ ณ ป้อมไพรีพินาศและเจดีย์อิสระภาพ เขาแหลมสิงห์ ต.บางกะไชย อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี ในช่วงเย็น วันที่ ๓๐ ม.ค. ๒๕๖๒ เวลา ๑๗.๐๐ น. การจัดงาน”รำลึกพระบารมี ๑๑๖ ปี ฉลองเมืองจันท์”…

ชัยนาทจัดใหญ่ งานมหกรรมหุ่นฟางนก ครั้งที่ 34

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี ขอเชิญร่วมงาน “มหกรรมหุ่นฟางนกและงานกาชาดของดีศรีท้องถิ่นจังหวัดชัยนาท” ประจำปี 2562 ครั้งที่ 34 ระหว่างวันที่ 8 – 17 กุมภาพันธ์ 2562 ณ บริเวณสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ และเขื่อนเรียงหิน หน้าศาลากลางจังหวัดชัยนาท ภายในงานพบกับ ขบวนแห่หุ่นฟางนกสวยงาม, การแสดงศิลปวัฒนธรรม และการแข่งขันเต้นบาสโลบ ในพิธีเปิดวันศุกร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16.00 น.…

ททท.สำนักงานลพบุรี จัดกิจกรรม “ตลาดย้อนยุค” แผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี ขอเชิญเที่ยวชม ชิม ช้อป “ตลาดย้อนยุค” ภายในงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ครั้งที่ 32 ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 8 – 17 กุมภาพันธ์ 2562 ณ บริเวณโรงช้างหลวง (หน้าพระที่นั่งสุทธาสวรรย์) พระนารายณ์ราชนิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี พิเศษ!! พบกับบรรยากาศตลาดย้อนยุค สู่ความเจริญรุ่งเรืองในสมัยแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช มีการใช้เบี้ย พดด้วง แทนเงินสด…

ทำความรู้จัก แอปพลิเคชัน “kwan phayao” ด้วยโปรแกรม AR : Augmented Reality Technology 360 องศา

จังหวัดพะเยา เลือกใช้ เทคโนโลยี สมัยใหม่ มาทำแอปพลิเคชั่น ในการท่องเที่ยวของจังหวัด ซึ่งแตกต่างจาก หน่วยงานอื่นๆ อย่างสิ้นเชิง AR : Augmented Reality Technology จะทำให้เกิดความสนุก สนาน ในการตามหา AR ในจุดต่างๆคล้ายกับโปรแกรมการเล่มเกมส์ เกมส์หนึ่งนั่นเอง AR : Augmented Reality Technology เป็นเทคโนโลยีที่ผสมผสานระหว่างความเป็นจริง และ โลกเสมือน ที่สร้างขึ้นมาผสานเข้าด้วยกัน มีภาพสัญลักษณ์ที่ใช้…