วาเลนไทม์” ชวนคู่รักมาจดทะเบียนสมรส บันทึกรัก ที่สวนพฤกษศาสตร์ฯ รับฟังเพลงบรรเลงจากเครื่องสาย”กู่เจิง”

🌸14 กุมภา “วันวาเลนไทม์” ชวนคู่รักมาจดทะเบียนสมรส บันทึกรัก ที่สวนพฤกษศาสตร์ฯ รับฟังเพลงบรรเลงจากเครื่องสาย”กู่เจิง” และ ทำนายดวง… จากนักโหราศาสตร์ ที่มีชื่อเสียง 🌹สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ร่วมกับ อำเภอแม่ริม และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานเชียงใหม่ ขอเชิญเข้าร่วม บันทึกรักในวันแห่งความรัก “พฤกษา..วิวาห์รัก” ชวนคู่รักมาจดทะเบียนสมรสบันทึกรัก ท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติกและกลิ่นหอมของดอกกุหลาบ พร้อมพรรณไม้นานาพันธุ์ 🌼รื่นรมย์กับเสียงเพลงบรรเลงอันไพเราะจากเครื่องสาย “กู่เจิง ” พบกับนักโหราศาสตร์ ชื่อดัง ที่จะมาวิเคราะห์ดวงชะตาราศี ดูดวง แนวทางสู่ความสำเร็จ..ฟรี พร้อมถ่ายภาพบันทึกความทรงจำกับมุมถ่ายภาพที่สวยงามหลายจุด..ภายในสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์…

เทศกาลชมสวน 2566 “แอ่วสุขใจ..I wanna be (e)” 1 ธันวาคม 2566 – 29 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 08.00 – 18.00 น. ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่

สีสันแห่งไม้ดอกเมืองหนาว งดงามวัฒนธรรมเมืองเหนือ เที่ยวรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนในเทศกาลชมสวน 2566 ภายใต้แนวคิด “แอ่วสุขใจ..I wanna be (e)” โดยมี “ผึ้ง หรือ Bee” นักผสมเกสรเป็น Mascot นำทางนักท่องเที่ยวชมสวนดอกไม้ที่สวยงาม อุดมสมบูรณ์ พรรณไม้นานาชนิด ปักหมุดไว้เลย..ดอกไม้งาม..กิจกรรมเพียบ – ชมไม้ดอกเมืองหนาวนานาพรรณนับล้านดอกจากเกษตรกรบนพื้นที่สูง งดงามกับกล้วยไม้นานาพันธุ์ทั้งพันธุ์แท้และพันธุ์ลูกผสม ตระการตากุหลาบกว่า 220 สายพันธุ์ ฯลฯ – ทุ่งดอกผีเสื้อและทุ่งดอกฟอร์เก็ตมีน็อต – Bee…

เสน่ห์เมืองภูเก็ต “ย่านอำเภอกะทู้”

สะดวกสุดๆไม่ต้องกังวลเลยว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดีเพราะพวกเรารวบรวมมาให้เรียบร้อยแล้ว ร้านอาหารราคาไม่แพงที่ได้รับมิชลิน สถานที่ท่องเที่ยวสวยๆยอดนิยม และเส้นทางของรถสาธารณะภูเก็ตเพื่อให้ทุกคนเดินทางกันง่ายขึ้น เหมาะกับนักท่องเที่ยวสายLocalสุดๆ . ร้านอาหารมิชลิน -ขาหมูโบราณ(สาขากะทู้) -ครัวจงจิต -ครัวโอม -จรัส . สถานที่ท่องเที่ยว -หาดป่าตอง -ถนนสายรุ้ง -หาดฟรีด้อม -หาดกะหลิม -คาร์นิวัล เมจิก -ภูเก็ตแฟนตาซี

งานนมัสการหลวงพ่อโสธรและงานประจำปีจังหวัดฉะเชิงเทรา ประจำปี 2566 ระหว่างวันที่ 24 พ.ย. – 5 ธ.ค. 66 (12 วัน 12 คืน) พิเศษในวันที่ 26-27 พ.ย. 66 มีขบวนทางน้ำ จุดเริ่มต้น ณ บริเวณท่าน้ำวัดโสธรวรารามวรวิหาร

เปิดแล้วงานนมัสการหลวงพ่อโสธรและงานประจำปีจังหวัดฉะเชิงเทรา ประจำปี 2566 ระหว่างวันที่ 24 พ.ย. – 5 ธ.ค. 66 (12 วัน 12 คืน) พิเศษในวันที่ 26-27 พ.ย. 66 มีขบวนทางน้ำ จุดเริ่มต้น ณ บริเวณท่าน้ำวัดโสธรวรารามวรวิหาร ททท.ฉะเชิงเทรา ได้ให้ข่าวโดย นายจิรศักดิ์ อ่วมอุไร ผอ.ททท.ทำนักงานฉะเชิงเทรา ว่าได้เข้าร่วมพิธิเปิดนมัสการหลวงพ่อโสธรและงานประจำปีจังหวัดฉะเชิงเทรา ประจำปี 2566…

ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม ขอเชิญชวนมาเที่ยวงาน “ประเพณีลอยกระทงกาบกล้วยเมืองแม่กลอง” ประจำปี 2566 ในวันที่ 18-27 พฤศจิกายน 2566 ณ วัดภุมรินทร์กุฎีทอง อ.อัมพวา และวันที่ 25-27 พฤศจิกายน 2566 ณ อุทยาน ร.2 อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม ขอเชิญชวนมาเที่ยวงาน “ประเพณีลอยกระทงกาบกล้วยเมืองแม่กลอง” ประจำปี 2566 ในวันที่ 18-27 พฤศจิกายน 2566 ณ วัดภุมรินทร์กุฎีทอง อ.อัมพวา และวันที่ 25-27 พฤศจิกายน 2566 ณ อุทยาน ร.2 อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ​จังหวัดสมุทรสงคราม ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสงคราม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานสมุทรสงคราม มูลนิธิพระบรมราชานุสรณ์พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัดสมุทรสงคราม…

ททท.-Wining Movesเปิด“MONOPOLY:Chiang Mai Edition”ต่อยอดใช้เกมดิจิทัลปลุกเทรนด์เที่ยวเชียงใหม่ทุกมิติ ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม วิถีถิ่น ธรรมชาติความงาม

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท. จับมือกับ บริษัท Winning Moves จำกัด ผู้ผลิตบอร์ดเกม MONOPOLY ภายใต้ลิขสิทธิ์ Hasbro พร้อมเปิดตัวเกม MONOPOLY: Chiang Mai Edition ซึ่งจัดทำเป็นการ์ดเกม Top Trump คอลเลกชันประเทศไทยเป็นครั้งแรกด้วย เตรียมจะเปิดวันพุธที่ 11 ตุลาคม 2566 ที่โรงแรม…

ประเพณีถือศีลกินผัก จ.ภูเก็ต ประจำปี 2566 พิธีกรรมของแต่ละศาลเจ้าตลอด 9 วัน 9 คืน วันที่ 15 – 24 ตุลาคม

. ใครจะมาถือศีลกินผัก “ภูเก็ต” เตรียมตัวนับถอยหลังสู่ประเพณีถือศีลกินผัก 2566 ที่กำลังจะใกล้เข้ามาในอีกไม่กี่วันนี้ ประเพณีนี้ถือเป็นสิ่งที่ชาวภูเก็ตภาคภูมิใจและตั้งหน้าตั้งตารอคอยให้มาถึง นั้นเป็นเพราะว่าในหนึ่งปีจะมีแค่หนึ่งครั้งเท่านั้น รวมถึงเป็นประเพณีศักดิ์สิทธิ์ที่ได้รับการสืบทอดกันรุ่นสู่รุ่นครั้งตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษจวบจนปัจจุบัน ทำให้ทุกครั้งที่มีการจัดงานขึ้นทั้งเมืองภูเก็ตจะกลายเป็นเมืองที่มีเสน่ห์และมนต์ขลังชวนให้หลงใหลมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยในปีนี้ประเพณีถือศีลกินผักจะจัดขึ้นในวันที่ 15 – 24 ตุลาคม 2566 นอกเหนือจากการถือศีล 5 รักษาจิตใจให้บริสุทธิ์แล้ว ที่นี่ยังมีในส่วนของพิธีกรรมที่แตกต่างจากที่อื่นอยู่ด้วยนั้นก็คือการ ‘ยกเสาโกเต้ง’ เพื่ออัญเชิญตะเกียงไฟเทวดาทั้ง 9 ขึ้นสู่ยอดเสา เป็นสัญลักษณ์การเริ่มประเพณีถือศีลกินผักประจำปี 2566 . ส่วนไฮไลท์ที่ทำให้ทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมไปถึงคนในพื้นที่ให้ความสนใจเป็นอย่างมากคงหนีไม่พ้นพิธีกรรม “อิ้วเก้ง’…

คาราวานทัวร์ “หรอยแรง…ล่องใต้”พิชิต 14 จังหวัดภาคใต้ เส้นทาง ชุมพร-สุราษฎร์ธานี-นครศรีธรรมราช-พัทลุง-สงขลา-ปัตตานี-นราธิวาส-ยะลา-สตูล-ตรัง-กระบี่-ภูเก็ต-พังงา-ระนอง

นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยภูมิภาคภาคใต้ ททท.ได้ให้ข่าวถึงความสำเร็จและเปิดเผยภารกิจจัดกิจกรรมการตลาดท่องเที่ยวนำร่องคาราวานทัวร์ “หรอยแรง…ล่องใต้” โดย ททท.ทีมงานภูมิภาคภาคใต้ เปิดเกมส์การตลาดท่องเที่ยวภาคใต้เชิงรุก กับจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย Media Fam Trip & Agent Fam Trip & Trade Meet โดยจับมือกับสื่อมวลชน-ภาคีเครือข่ายท่องเที่ยวส่วนกลาง 10 หน่วยงาน/สมาคมท่องเที่ยวและตัวแทนบริษัทนำเที่ยวDMC 14 จังหวัดภาคใต้ กว่าร้อยคนร่วมกันการสร้างตำนาน คาราวานทัวร์“หรอยแรง…ล่องใต้” ประจำปี 2566 นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์การเดินทางท่องเที่ยวปลายด้ามขวานทองของประเทศไทย ชูจุดขายนำร่องโดยใช้การตลาดนำสินค้าบริการสำหรับชวนตลาดท่องเที่ยวสังคมผู้สูงวัยและผู้ใช้วีลแชร์…

บรรยากาศรับนักท่องเที่ยวจาก จีน และคาซัคสถาน จาก 4 สนามบิน สุวรรณภูมิ ดอนเมือง ภูเก็ต และเชียงใหม่

บรรยากาศรับนักท่องเที่ยวจาก จีน และคาซัคสถาน จาก 4 สนามบิน สุวรรณภูมิ ดอนเมือง ภูเก็ต และเชียงใหม่ ในวันแรก ของการ Examption วีซ่า (25 กย. 65) เป็นไปอย่างชื่นมื่น ทั้งนักท่องเที่ยว และเหล่าภาคอุตสาหกรรมบริการและการท่องเที่ยว

ททท. ดึงจุดขาย Soft Power ผ่าน Film จับมือ ช่อง One 31 ปลุกกระแสท่องเที่ยวภาคอีสาน ตามรอยละคร “พนมนาคา”

ททท. ดึงจุดขาย Soft Power ผ่าน Film จับมือ ช่อง One 31 ปลุกกระแสท่องเที่ยวภาคอีสาน ตามรอยละคร “พนมนาคา” ภายใต้แนวคิด “ศรัทธานำทาง เส้นทางนำเที่ยว” โดยจากโครงการนี้ ททท. เตรียมออกแบบกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในแนวคิด นำความเชื่อ ความศรัทธา และ วัฒนธรรมที่อยู่คู่คนไทย สร้างกระแสและแรงบันดาลใจให้กลุ่มแฟนคลับละครออกเดินทางท่องเที่ยว ไปยังสถานที่ต่างๆ ในภาคอีสาน นำร่องสถานที่ท่องเที่ยว ที่เกี่ยวเนื่องกับความเชื่อพญานาคในกลุ่มจังหวัดลุ่มแม่น้ำโขง…

ศูนย์นวัตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “เจียงใหม่ ฟู้ดไฮ ฟู้ดเฟส”ที่ 26 กันยายน 2566 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ต

เตรียมพุงให้พร้อม เตรียมตัวให้ดี เพราะครั้งนี้ เมนูความอร่อยพร้อมเสิร์ฟให้กับทุกคนแล้วววว “เจียงใหม่ ฟู้ดไฮ ฟู้ดเฟส”โดย ศูนย์นวัตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่รวบรวมร้านค้าและ food truck มาตรฐาน “อาหารสะอาด รสชาติอร่อย” กว่า 20 ร้านค้า ✅ตื่นตากับกองทัพอาหารและเครื่องดื่ม เอาใจคนรักของกินอีกมากมาย✅พร้อมกิจกรรมการเสวนา “ท่องเที่ยวปลอดภัยอุ่นใจด้วยการสุขาภิบาลอาหารที่ยั่งยืน” โดยผู้เชี่ยวชาญด้านสุขาภิบาลอาหาร วันอังคาร ที่ 26 กันยายน 2566ตั้งแต่เวลา 11.00 – 21.00…

เชียงใหม่จัดงานสัมมนา ทิศทางการพัฒนาและส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ “Unseen Chiang Mai New Chapter 2024”

ที่ โรงแรมศิริปันนา วิลล่า รีสอร์ท แอนด์ สปา เชียงใหม่ นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้ นายวีรพงศ์ ฤทธิ์รอด รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมเสวนากับภาคีเครือข่าย ในหัวข้อ ทิศทางการพัฒนาและส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ “Unseen Chiang Mai New Chapter 2024” ซึ่งสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่จัดขึ้น เพื่อผลักดันและส่งเสริมให้เกิดการสร้างสรรค์กิจกรรมการท่องเที่ยวให้มีความคึกคักน่าสนใจด้วยการนำ Soft power 5F มาสร้างประสบการณ์แก่นักท่องเที่ยว…